Cơ Khí Tiến Bộ

  • Gia công Tấm sàn Grating theo yêu cầu
  • Phụ kiện sàn Grating
  • Lan can nhà cao tầng,...

Tư vấn kỹ thuật

Địa chỉ

Cụm CN Thanh Oai, Huyện Thanh Oai, Hà Nội

Giá thép xây dựng hôm nay (20/12): Giá nguyên vật liệu sản xuất thép giảm mạnh

Giá thép thanh giao tháng 5/2019 trên Sàn giao dịch Hàng hóa Kì hạn Thượng Hải (SHFE) tăng 17 nhân dân tệ, tương ứng 0,5%, lên 3.448 nhân dân tệ/tấn (tương đương 439,62 USD/tấn) vào lúc 8h (giờ Việt Nam).  

Hôm thứ Tư (19/12), giá hợp đồng thanh cốt thép tương lai tăng 0,2% xuống 3.425 nhân dân tệ/tấn (tương đương 436,69 USD/tấn).

Trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên, giá quặng sắt tương lai tăng 0,2% lên 487 nhân dân tệ/tấn (tương đương 62,09 USD/tấn).

Trong số các nguyên vật liệu thô sản xuất thép tấm cho sản xuất tấm sàn Grating để lắp liên kết với nhau bằng kẹp sàn Grating tạo thành sàn thao tác Grating, sàn Grating chịu tải, tấm Grating làm bậc cầu thang bằng thép,... giá than luyện cốc tương lai lao dốc 2,8% xuống 1.195,5 nhân dân tệ/tấn (tương đương 152,43 USD/tấn), sau khi có lúc giảm tới 3,7% trước đó trong phiên. Hợp đồng than cốc tương lai giảm 1,2% xuống 1.977 nhân dân tệ/tấn (tương đương 252,07 USD/tấn).

Các hợp đồng than luyện cốc và than cốc tương lai rớt mạnh trong ngày thứ Tư (19/12), nhưng rút khỏi mức đáy trong phiên, khi các nhà sản xuất thép tiếp tục tìm kiếm giá các nguyên vật liệu thô sản xuất thép thấp hơn vì biên lợi nhuận suy giảm.

Biên lợi nhuận của các nhà máy sản xuất thép đã giảm mạnh trong tháng 11 trong bối cảnh thị trường dư cung, khi chính quyền Trung Quốc loại bỏ phương pháp áp dụng 1 mức giới hạn cho cả nước. Thay vào đó, Bắc Kinh cho phép các thành phố và các tỉnh tự thiết lập mức giới hạn sản lượng dựa trên lượng khí thải.

“Nhà đầu tư vẫn còn tập trung vào tác động của các đợt giảm sản lượng trong mùa đông ở các khu vực như Đường Sơn”, ANZ Research cho biết trong một báo cáo, nhắc tới một trong những thành phố sản xuất thép lớn của Trung Quốc.

Tuy nhiên, giá thép vẫn còn được hỗ trợ nhờ hi vọng nhu cầu sẽ nhận được một cú hích vào năm tới.

“Chính quyền Trung Quốc đang chuyển sự tập trung trong năm 2019 sang thúc đẩy tăng trưởng GDP và ít tập trung hơn vào các cuộc cải cách phía cung”, ông Darren Toh, nhà khoa học về dữ liệu tại công ty phân tích dữ liệu thép và quặng sắt Tivlon Technologies, cho hay.

Updated: