Tấm sàn Grating

Cơ Khí Tiến Bộ tự hào là nhà sản xuất Tấm sàn grating đạt tiêu chuẩn. Sản phẩm chúng tôi cung cấp phù hợp với mọi yêu cầu về kỹ thuật và thẩm mỹ.

Kẹp sàn grating

Kẹp sàn grating có tác dụng gì? Làm sao để liên kết các tấm sàn grating với nhau hoặc tấm sàn grating với khung đỡ? Vấn đề đặt ra các sản phẩm đã qua mạ kẽm nhúng nóng không thể sử dụng phương pháp liên kết hàn, với nhu cầu thực tế như vậy sản phẩm kẹp sàn grating đã được ra đời. Vậy kẹp sàn Grating là gì và có các chủng loại như nào hãy cùng Grating Tiến Bộ tìm hiểu các thông tin trên.

Kẹp sàn Grating Tiến Bộ

Kẹp sàn Grating là gì?

Kẹp sàn grating là phụ kiện dùng để hỗ trợ tấm sàn gratingkẹp sàn grating có tác dụng liên kết các tấm sàn grating hoặc liên kết tấm sàn grating với các cấu kiện khác như các thanh dầm, cột,... từ phía dưới hoặc bên hông.

Dùng kẹp sàn grating là phương pháp tối ưu nhất về chi phí cũng như thời gian để cố định các tấm thép grating với khung đỡ hoặc các kết cấu thép khác. 

Kẹp sàn Grating được cấu tạo và sản xuất như thế nào?

Ngày nay, kẹp sàn grating được sản xuất theo đúng kích thước chuẩn quốc tế, và có nhiều kiểu dáng, cách thức kẹp để phù hợp với các loại sàn thép grating, các vị trí lắp đặt. Kẹp sàn Grating bản chất là những thấm thép được dập nguội thành hình dáng phù hợp để liên kết các tấm sàn Grating với khung dầm, giá đỡ hoặc kết cấu khác.

Sau khi được gia công kẹp sàn Grating sẽ được mạ kẽm nhúng nóng theo tiêu chuẩn ASTM 123 hoặc AS/NZS 4680:1999 để đảm bảo khả năng chống ăn mòn, chống oxi hóa giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Kẹp sàn Grating

Chủng loại kẹp sàn Grating

Hiện nay, có rất nhiều chủng loại kẹp sàn Grating và với nhiều dạng kẹp sàn Grating nhưng thông dụng nhất hiện nay vẫn các loại:

  • Kẹp sàn Grating kiểu chữ M (kẹp sàn Grating hình bướm)
  • Kẹp sàn Grating kiểu chữ J (kẹp sàn Grating hình chân vịt)
  • Kẹp sàn Grating sử dụng Bulong M
  • Kẹp sàn Grating sử dụng ốc vặn

phan loại kẹp sàn Grating

Mỗi kiểu dáng kẹp sàn Grating lại được chia thành 2 kiểu mẫu là kẹp sàn Grating xi mạ hay Kẹp sàn Grating mạ kẽm tùy theo môi trường tại vị trí lắp đặt mà mỗi nhà thầu xây dựng thi công sẽ lựa chọn khác nhau. Thông thường để đảm bảo tuổi thọ sản phẩm nhà thi công sẽ lựa chọn tấm sàn Grating mạ kẽm liên kết với hệ kết cầu bằng các kẹp sàn grating mạ kẽm nhúng nóng. 

Sự khác biệt lớn nhất giữa 2 chủng loại mạ kẽm núng nóng và xi mạ là chi phí và mức độ chịu ăn mòn chịu oxi hóa

Kẹp sàn grating là phụ kiện dùng để hỗ trợ tấm sàn grating, kẹp sàn grating có tác dụng liên kết các tấm sàn grating hoặc liên kết tấm sàn grating với các cấu kiện khác như các thanh dầm, cột,... từ phía dưới hoặc bên hông.

Kẹp sàn Grating bản chất là những thấm thép được dập nguội thành hình dáng phù hợp để liên kết các tấm sàn Grating với khung dầm, giá đỡ hoặc kết cấu khác.

Hiện nay, có rất nhiều chủng loại kẹp sàn Grating và với nhiều dạng kẹp sàn Grating nhưng thông dụng nhất hiện nay vẫn các loại: Kẹp sàn Grating kiểu chữ M (kẹp sàn Grating hình bướm) Kẹp sàn Grating kiểu chữ J (kẹp sàn Grating hình chân vịt) Kẹp sàn Grating sử dụng Bulong M Kẹp sàn Grating sử dụng ốc vặn