Đặc điểm và ứng dụng

Được lắp bởi các tấm sàn Grating được mạ kẽm nhúng nóng bề mặt và có thể chịu tải cao giúp sàn thao tác grating có khả năng chịu được trọng tải lớn và khả năng chống ăn mòn tốt điều này giúp sàn thao tác được ứng dụng rất nhiều tị nơi có độ ẩm cao, môi trường nước mặn, axit và hóa chất…

 Do đặc tính là sàn thao tác cho nên các tấm sàn Grating được lắp tại vị trí cao của các công trình, sàn thao tác có trọng lượng lớn do vậy việc vận chuyển và lắp đặt sàn thao tác cần phải chắc chắn, cẩn trọng, bề mặt các tấm sàn Grating thường được dập gân hoặc răng cưa, nhám bề mặt để tạo độ bám bề mặt sản phẩm.

Sàn thao tác thường được sử dụng trong lắp đặt các nắp mương thoát nước trong các khu công nghiệp khu chế xuất, giàn khoan dầu khí, tàu biển, nghành xây dựng cầu đường, nghành xi măng…

Sàn thao tác Grating

Sàn thao tác Grating là gì? Công dụng của sàn thao tác Grating vào đời sống


Kết cấu và hình dáng

Sàn thao tác grating steel là sự kết hợp của các thanh la thép có cạnh răng cưa với nhau bằng ác mối hàn, kích thước của các thanh la thép có độ dày từ 2 đến 12 mm, khoảng cách từ nhau 30mm, 40mm, 60mm. Các thanh la được hàn liên kết với nhau bởi các thanh xoắn vuông, tròn trơn hoặc bằng các thanh la khác được cài răng lược. Tùy theo yêu cầu về khả năng chịu lực, vị trí lắp đặt mà có thiết kế khác nhau.

Sàn thao tác được lắp ghép bởi các tấm sàn Grating nhỏ do đó rất linh hoạt trong việc lắp ráp liên kết các tấm sàn Grating.

Đặc điểm cố hữu của nó là trọng lượng sàn lớn do đó khó vận chuyển, khó lắp đặt tháo dỡ

Sàn thao tác Grating có nhiều hình dáng do tùy thuộc vào vị trí lắp đặt, công trình sử dụng tuy nhiên có có có các hình dáng chung như sau: hình vuông, hình tam giác, hình tròn, vành khuyên, cắt khóe,… sàn thao tác Grating gần như khó thay đổi hình dáng do được sản xuất từ các thanh thép la có độ bền cao 

sàn thao tác Grating chống trượt


Ứng dụng của sàn thao tác Grating

Tấm grating sàn thao tác  được sử dụng để thực hiện các thao tác ở trên cao tại các công trình cần:

  • Vận hành, sửa chữa các máy móc thiết bị lớn
  • Thi công lắp ráp xây dựng, giàn giáo xây dựng
  • Giám sát điều hành, quản lý sản xuất,…
  • Sử dụng ở các cảng biển

Đặc biệt trong các ngành có môi trường khắc nghiệt, hóa chất nhiều thì sàn lưới thép mạ kẽm là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. 


Báo giá sàn thao tác grating mạ kẽm tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sàn thao tác Grating vậy làm như nào để chọn được nhà cung cấp với báo giá tấm sàn Grating hợp lý nhất, dưới đây là một số tiêu chí đánh giá để tìm được nhà cung cấp chính xác nhất:

  1. Nhà cung câp là nhà sản xuất trực tiếp
  2. Nhà cung cấp có kinh nghiệm và chính sách hỗ trợ sau bán tốt nhất
  3. Công nghệ, trang thiết bị sản xuất hiện đại
  4. Đội ngũ sản xuất có tay nghề cao