Nắp hố ga là gì? Nắp hố ga grating một trong những thiết bị dùng để che đậy hố ga. Ngày nay với sự phát triển nhanh về hạ tầng giao thông việc sử dụng các hố ga thoát nước ngày càng phổ biến và đặc biệt phải đảm bảo được tiêu chí về thẩm mỹ, độ bền đẹp chống được han gỉ, chịu lực và khả năng thoát nước nhanh do đó việc ứng dụng tấm sàn Grating vào công việc này hết sức hợp lý. Do vậy để nhận được báo giá nắp hố ga grating, nắp hố ga bằng thép thì gần như tính theo bảng báo giá tấm sàn grating.

FKeT nap ho ga bang thep ma kem nhung nong

Tổng quan về nắp hố ga Grating

Nắp hố ga Grating được sản xuất từ các thanh la kích thước độ dày phù hợp, hàn liên kết với nhau theo khoảng cách phù hợp được bo bởi các thanh V , L hoặc thanh hộp. Nắp hó ga phù hợp với thoát nước tại các công trình nhà xưởng, đường giao thông, đường quốc lộ.

Nắp hố ga thường được mạ kẽm nhúng nóng để đảm bảo nắp hố ga chống được ăn mòn, bền đẹp nhất là trong môi trường ẩm thấp, môi trường hóa chất như tại các khu chế xuất, khu công nghiệp!

>> Ứng dụng của tấm sàn Grating trong thực tiễn

>> Báo giá tấm sàn Grating – Tấm Grating mạ kẽm

Nhận báo giá nắp hố ga chính xác và nhanh nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều củng loại nắp hố ga như: nắp hố ga bằng thép, nắp hố ga bằng gang, nắp hố ga composite, song thoát nước,… Mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác nhau, chất liệu sản xuất khác nhau, phương thức sản xuất khác do đó giá thành mỗi loại đều khác nhau do đó để nhận được báo giá nắp hố ga chính xác nhất thì người dùng cần xác định chủng loại nắp hố ga muốn lắp đặt

1.Nắp hố ga bằng gang

bao gia nap ho ga

Chủng loại nắp hố ga này được làm bằng cách đun nóng chảy hai vật liệu chính là gang cầu và gang xám sau đó cho thêm phụ gia khác rồi đúc theo khuôn mẫu. Do đặc điểm đúc từ gang nên nắp hố ga bằng gang có độ bền cao,chịu tải trọng lớn, chống chọi với thiên nhiên tốt. Khó bị biến dạng. Nhược điểm gang xám giòn dễ vỡ hơn gang cầu.

Thông thường mỗi loại nắp hố ga đều có ưu nhược điểm và tính năng áp dụng khác nhau, tại đây chúng tôi chỉ đề cập đến chủng loại nắp hố ga bằng thép còn được gọi là nắp hố ga Grating hay song chắn rác.

2. Nắp hố hố ga bằng composite

Nắp hố ga composite về mặt thiết kế và hình dáng cũng như phương pháp sản xuất tuy nhiên chủng loại này lại  được làm một loại vật liệu nhựa có tên là nhựa composite. Do được sản xuất từ vật liệu composite nên nắp hố ga composite nhẹ và đẹp hơn, không tạo tiếng động khi xe đi qua, độ bền cao, chịu tải tốt. Nhược điểm duy nhất của nó là không thể tái chế được. Thời hạn sử dụng ngắn và phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết, môi trường

nap ho ga composite

3. Nắp hố ga bằng thép

Như đã nêu ở trên, Nắp hố ga bằng thép được sản xuất từ tấm sàn grating với cấu tạo và thiết kế tương tự. Nó thường được sử dụng ở các nơi cần thoát nước nhanh với các khe rãnh lớn theo đúng thiết kế. Các nắp hố ga loại này thường được sử dung từ tấm grating mạ kẽm đem lại độ bền cao và khả năng chống ăn mòn bền bỉ theo nhiều điều kiện môi trường khí hậu.

nap ho ga bang thep

Ứng dụng của nắp hố ga bằng thép

Nắp hố ga bằng thép thường được sử dụng trong lắp đặt che đậy tại các hố ga quanh các khu công nghiệp, khu chế xuất do đặc tính chống ăn mòn, bền bỉ cũng như khả năng chịu lực cao. Ngoài ra chúng còn được sử dụng làm nắp hố ga cỡ vừa tại các đường giao thông, đường quốc lộ nhờ vào đặc điểm gia công chế tạo và lắp đặt rất thuận tiện.