Tấm sàn grating với những ưu điểm nổi trội của như khả năng chịu lực lớn, thông thoáng bề mặt, bền bỉ với thời gian, đa dạng về kích thước, hình dáng nên chúng được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong đời sống và sản xuất.  Ứng dụng thường thấy trong đời sống hàng ngày của tấm sàn Grating là dùng làm nắp mương. Tại sao lại sử dụng tấm sàn Grating làm nắp mương, ưu nhược điểm và đặc điểm sản phẩm là gì? Trước khi tìm hiểu báo giá nắp mương GratingNắp mương mạ kẽm giá rẻ, chúng ta hãy cùng làm rõ các tiêu chí trên.

Tổng quan nắp mương Grating

Tấm grating được dùng để sản xuất làm nắp mương grating có thiết kế khá đơn giản, Tấm sàn Grating được gia công, sản xuất từ các thanh la thép có bề dày và chiều rộng, chiều cao theo đúng yêu cầu bản vẽ của nắp mương Grating, cách thanh la thép được đặt theo khoảng cách nhất định 30mm, 40mm, 60mm sau đó được hàn liên kết bởi các thanh vuông soắn hoặc bằng các thanh la khác điều này đảm bảo tiêu chí chịu tải cho các nắp mương grating.

Sau khi gia công các tấm sàn Grating sẽ được mạ kẽm nhúng nóng toàn bộ bề mặt sản phẩm để giúp sản phẩm chống ăn mòn trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Nắp mương bằng thép có thể có hình vuông hoặc hình chữ nhật, hình vòng cung,…. 

bao gia nap muong bang thep grating


Phân loại nắp mương grating

  • Nắp mương thép grating sản xuất từ thanh la chịu lực hàn liên kết bởi thép vuông xoắn 6mm – 8mm
  • Nắp mương thép grating sản xuất từ thanh la có các la chịu lực đuợc hàn đan xen cài răng lược với nhau,
  • Nắp mương thép được bo viền bởi thanh sắt V
  • Nắp mương khung xương thép bề mặt thép tôn được dập gân chống trượt.

Ngoài ra nắp mương thép grating được thiết kế theo tính chất yêu cầu đáp ứng cho việc ứng dụng lắp đặt vào mà yêu cầu hình dạng và cấu trúc khác nhau tùy vào yêu cầu của khách hàng.


Ưu điểm

  • Độ bền cao vượt trội so với các vật liệu khác như bê tông hay gang
  • Khả năng chịu lực tốt
  • Khả năng chống ăn mòn cao trong mọi môi trường
  • Do các thanh la được đặt song song với nhau nên bề mặt sản phẩm rất thông thoáng.
  • Sản xuất gia công cẩn thận bề mặt láng mịn đẹp

Ứng dụng thực tiễn

Nhờ các đặc tính trên mà nắp mương Grating bằng thép mạ kẽm nhúng nóng được ứng dụng rất nhiều trong đời sống như là nắp mương cho các rãnh thoát nước trên đường giao thông, trên các bến phà, tàu biển, ứng dụng trong nắp mương thoát nước trong các khu công nghiệp, khu chế xuất