Tấm sàn Grating

Cơ Khí Tiến Bộ tự hào là nhà sản xuất Tấm sàn grating đạt tiêu chuẩn. Sản phẩm chúng tôi cung cấp phù hợp với mọi yêu cầu về kỹ thuật và thẩm mỹ.

Nắp hố ga ngăn mùi kiểu mới

Hệ thống nắp hố ga ngăn mùi hôi kiểu mới đã được ứng dụng từ lâu. Tuy nhiên, vào năm 2017 mới bắt đầu được thí điểm ở Việt Nam. Vậy hệ thống nắp hố ga ngăn mùi mới này như thế nào? Cấu tạo của nó ra sao? Hãy cùng theo dõi trong bài viết này nhé.

Tổng quan về nắp hố ga

Nắp hố ga hay nắp cống được biết dùng để đậy các hố ga nhằm ngăn chặn các loại rác thải trôi vào cống. Bên cạnh đó, còn giúp bảo vệ an toàn cho người đi lại cũng như bảo vệ môi trường.

Nắp đậy hố ga thường được phân loại thành 3 loại như: Nắp hố ga bằng Composite, nắp hố ga gang hay nắp hố ga bằng thép.

Tuy nhiên, những loại nắp đậy hố ga từ xưa đến nay thì việc ngăn mùi cũng không tốt cho lắm. Biết thêm về nhu cầu cũng như giúp bảo vệ sức khỏe con người mà nắp hố ga ngăn mùi loại mới này đã được cho thí điểm ở nhiều nơi. Vậy nó như thế nào? Cấu tạo ra sao? Hãy theo dõi ngay dưới đây nhé.

Giới thiệu về nắp hố ga ngăn mùi kiểu mới

Nắp hố ga ngăn mùi kiểu mới vì sao lại vượt trội hơn so với các nắp hố ga thông thường? Nắp hố ga loại này sẽ được lắp đặt như thế nào và phát huy tác dụng ra sao? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

Thiết kế nắp hố ga ngăn mùi kiểu mới

Nắp đậy hố ga ngăn mùi kiểu mới được thiết kế với van ngăn mùi một chiều cùng với nắp đậy có độ dốc 10%. Loại nắp này chỉ mở ra khi nào có lực nước mạnh tràn xuống.

Bên cạnh đó, loại nắp này còn được thiết kế thêm một lớp gioăng cao su nhằm tăng độ bám và ngăn mùi kín hơn. Thường thì loại nắp cống mới này nắp van được sử dụng với chất liệu bằng vật liệu tổng hợp Composite với độ bền cao và khá phù hợp với môi trường hoặc được thiết kế dạng tấm sàn grating tiêu chuẩn.

Nguyên lý hoạt động của nắp hố ga ngăn mùi

Với những thiết kế mới như trên khi lượng nước mưa đổ xuống thì lượng nước sẽ nhanh chóng được thu vào miệng cống. Miệng thu với diện tích 0,336 mét vuông sẽ giúp thoát hết một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, lượng rác thải lớn tại nơi miệng cống sẽ bị ngăn lại bởi một tấm lưới chắn rác có độ dốc 2%. Như thế sẽ giúp tránh tình trạng tắc nghẽn gây ngập lụt.

Các song chắn rác được sử dụng sẽ được thiết kế liền với bó vỉa hè rất mỹ quan và dễ dàng cho công tác thi công. Ngoài ra, do đáy hố thu được thiết kế theo độ dốc thích hợp nên khi bùn đất chảy xuống cũng sẽ không bị bít tắc.