Tấm sàn Grating

Cơ Khí Tiến Bộ tự hào là nhà sản xuất Tấm sàn grating đạt tiêu chuẩn. Sản phẩm chúng tôi cung cấp phù hợp với mọi yêu cầu về kỹ thuật và thẩm mỹ.

Quy trình sản xuất tấm sàn Grating

Tấm sàn grating mạ kẽm nhúng nóng được xem là xu hướng thay thế mới cho các tấm sàn, mặt sàn, nắp hố ga, nắp mương grating trong các khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất,... Vậy quy trình sản xuất tấm sàn grating mạ kẽm nhúng nóng bao gồm các giai đoạn như nào?

Tấm sàn Grating là gì?

Khái niệm tấm sàn Grating là gì chúng tôi đã đề cập tại bài viết "Tấm sàn Grating chuẩn DIN 24537" hoặc ấn tại đây để tham khảo định nghĩa, và ứng dụng cả tấm sàn Grating.

Ứng dụng tấm sàn Grating 

Xin được nêu tổng quát về tấm sàn Grating được hiểu làm 2 hướng như sau: ứng dụng trong đời sống và ứng dụng trong công nghiệp

Trong đời sống tấm sàn grating được ứng dụng trong lắp đặt nắp mương cống rãnh, nắp hố ga, làm các bậc cầu thang thoát hiểm, thang chống cháy,..

Trong công nghiệp tấm grating được ứng dụng để lắp đặt sàn thao tác, sàn chống trượt, sàn chịu tải,...

Nguyên liệu sản xuất tấm sàn Grating

Để sản xuất tấm sàn grating, cần có các nguyên liệu chính sau:

- Tôn 3 ly, 5 ly , 6 ly,....

- Thép xoắn vuông 5x5, 6x6, 8x8,...(nếu sử dụng xoắn vuông)

Quy trinh sản xuất

Tấm sàn Grating được sản xuất theo các bước sau: 

 • Cắt dập các tấm tôn 3 ly, 5 ly, 6 ly theo kích thước bề dày theo đúng bản vẽ khách hàng cung cấp thành các thanh la, các thanh la sau đó được làm phẳng bằng máy nắn tôn đảm bỏ độ lệch chuẩn của thanh la theo đúng tiêu chuẩn.
 • Tạo thép xoắn vuông và cắt theo đúng chiều dài mong muốn theo đúng bản vẽ. (Nếu sử dụng xoắn vuông, trong trường hợp tấm sàn grating không sử dụng xoắn vuông mà sử dụng thanh la cài răng lược thì cắt tôn theo đúng thông số và đột tạo răng lược theo bước nan chịu lực.)
 • Tiến hành đột lỗ hoặc tạo răng lươc trong trường hợp tấm sàn grating cài răng lược lên các thanh la theo bước xoắn tại bản vẽ.
 • Sắp xếp hàn gá sau đó tiến hành hàn các thanh chịu lực và thanh giằng lại với nhau theo đúng kích thước bản vẽ. trong trường hợp tấm sàn grating được thiết kế có cắt khoét, hình dạng đặc biệt sẽ tiến hành cắt khoét và tạo hình sau khi hàn gia công.
 • Làm sạch mối hàn tấm sàn grating, làm sạch bề mặt tấm sàn grating trước khi mạ
 • Đưa sản phẩm vào mạ kẽm nhúng nóng ( để tìm hiểu mạ kẽm nhúng nóng là gì vui lòng tham khảo tại đây)
 • Làm sạch sau mạ ( mài phẳng các vết mạ giúp bề mặt sản phẩm đẹp phẳng hơn)

 


Chính sách, cam kết của Tiến Bộ Grating

 • Đổi trả hàng nếu không đúng thông số kỹ thuật được mô tả trong bản vẽ.
 • Cam kết về chất lượng, giao hàng đúng tiến độ.
 • Đội ngũ kỹ thuật sẵn sàng tư vấn về kỹ thuật nếu bản vẽ có vấn đề về tiêu chí sản xuất.
 • Bảo hành dài hạn với các sản phẩm do lỗi sản xuất

Khung giá chung tạm tính của tấm sàn Grating trên thị trường

Tính đến Tháng 11/2022, theo báo giá Tấm sàn Grating của các đơn vị bán thì Tấm grating mạ kẽm thành phẩm có mức giá trung bình tạm tính từ 33.000 – 38.000 VND/kg.

Mức giá dao động lớn do chi phí sản xuất Tấm Sàn Grating phụ thuộc nhiều vào mức độ khó của các bảng thiết kế cũng như bề mặt mạ kẽm nhúng nóng, chi phí quản lý, tay nghề thợ,.... Mức giá này thay đổi thường xuyên nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng lớn đến nguồn cung nguyên liệu

 • Tấm tôn nguyên liệu với giá không ổn định.
 • Chi phí mạ kẽm nhúng nóng.
 • Chi phí nhân công.
 • Chi phí vận chuyển.
 • Các yếu tố khách quan ảnh hưởng tới giá thành sản phẩm

Để nhận báo giá chính xác và hợp lý nhất vui lòng liên hệ

Công ty Cổ phần cơ khí Tiến Bộ

Địa chỉ: Cụm Công nghiệp Thanh Oai xã Bích Hòa, Huyện Thanh Oai, Hà Nội (Các trung tâm Hà Nội 10km)

Hotline :  0904 109 479 (Mr. Bộ)

Email : cokhitienbo@gmail.com

Grating Tiến Bộ đơn vị chuyên sản xuất các loại tấm grating theo kích thước và yêu cầu của khách hàng, sản phầm tấm sàn grating do chúng tôi sản xuất luôn đảm bảo chất lượng và chế độ bảo hành tốt nhất trên thị trường

(Quý khách có thể tham quan trực tiếp để tìm hiểu kỹ hơn về khả năng sản xuất, trình độ tay nghề, trang bị, hạ tầng kỹ thuật của chúng tôi )

Tấm sàn grating là một sản phẩm của quá trình gia công hàn liên kết các thanh sắt chịu lực được cắt từ các tấm thép cacbon như SS400, A36,... Các thanh sắt chịu lực (nan chịu lực) được liên kết bởi các thanh liên kết để tạo thành kết cấu lưới vững chắc có hình dáng, kích thước và khả năng chịu lực, chịu tải theo yêu cầu của khách hàng.

Trong đời sống chúng ta sẽ thấy phổ biến và dễ dàng nhìn thấy là các tấm grating được sử dụng để làm nắp mương grating cho đường phố, khu đô thị, ứng dụng làm nắp hố ga grating, nắp hố ga bằng thép trong các hệ thống thoát nước. Trong hệ thống thoát nước các tấm grating cũng được sử dụng để làm các lưới chắc rác ngăn mùi,...

Tấm grating cũng được sử dụng làm hàng rào chắn thép grating, các tấm sàn grating còn được sử dụng để làm các bậc cầu thang grating lắp đặt  với hệ  dầm thép để làm cầu thang thoát hiểm, cầu thang chống cháy bên ngoài các tòa nhà cao tầng, ứng dụng làm hệ giàn giáo trên cao để thi công, lắp đặt sửa chữa,...

Tại các nhà máy khu chế xuất, sàn grating được sử dụng làm sàn thao tác trên cao, sàn chống trơn trượt,...

Trong giao thông, sàn grating được sử dụng làm mặt sàn cho cầu đường dân sinh, các sàn chịu lực chịu tải grating,...

Được chế tạo từ các lá thép có độ dày từ 2 đến 12 mm, chiều cao từ 20 đến 150 mm, được hàn liên kết với nhau dưới hình thức cài răng lược hoặc giằng bằng thép xoắn bo khung băng thép hình L. Sau khi hàn các mối liên kết giữa các thanh la và thanh giằng tấm sàn grating sẽ được mạ kẽm nhúng nóng để đảm bảo độ bền an toàn trong các môi trường khắc nghiệt của khu nhà xưởng, khu chế xuất, khu công nghiệp.

Mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp sử dụng các bể chứa đun nóng chảy một hỗn hợp kim loại cùng chất nền nhằm giúp bề mặt sản phẩm được nhúng nóng sau khi hoàn thiện không bị bong tróc

Mạ kẽm nhúng nóng giúp bảo vệ bề mặt kim loại bằng phương pháp phủ 1 lớp kẽm mỏng theo tiêu chuẩn nhất định. Lớp mạ này được hình thành từ nhúng các tấm sàn Grating vào bể chứa kẽm nóng chảy.