Tấm sàn grating mạ kẽm nhúng nóng được xem là xu hướng thay thế mới cho các tấm sàn, mặt sàn, nắp hố ga, nắp mương grating trong các khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất,… Vậy quy trình sản xuất tấm sàn grating mạ kẽm nhúng nóng bao gồm các giai đoạn như nào?

Tấm sàn Grating là gì?

Khái niệm tấm sàn Grating là gì chúng tôi đã đề cập tại bài viết “Tấm sàn Grating chuẩn DIN 24537” hoặc ấn tại đây để tham khảo định nghĩa, và ứng dụng cả tấm sàn Grating.

Ứng dụng tấm sàn Grating 

Xin được nêu tổng quát về tấm sàn Grating được hiểu làm 2 hướng như sau: ứng dụng trong đời sống và ứng dụng trong công nghiệp

Trong đời sống tấm sàn grating được ứng dụng trong lắp đặt nắp mương cống rãnh, nắp hố ga, làm các bậc cầu thang thoát hiểm, thang chống cháy,..

Trong công nghiệp tấm grating được ứng dụng để lắp đặt sàn thao tác, sàn chống trượt, sàn chịu tải,…

Nguyên liệu sản xuất tấm sàn Grating

Để sản xuất tấm sàn grating, cần có các nguyên liệu chính sau:

– Tôn 3 ly, 5 ly , 6 ly,….

– Thép xoắn vuông 5×5, 6×6, 8×8,…(nếu sử dụng xoắn vuông)

Quy trinh sản xuất

Tấm sàn Grating được sản xuất theo các bước sau: 

  • Cắt dập các tấm tôn 3 ly, 5 ly, 6 ly theo kích thước bề dày theo đúng bản vẽ khách hàng cung cấp thành các thanh la, các thanh la sau đó được làm phẳng bằng máy nắn tôn đảm bỏ độ lệch chuẩn của thanh la theo đúng tiêu chuẩn.
  • Tạo thép xoắn vuông và cắt theo đúng chiều dài mong muốn theo đúng bản vẽ. (Nếu sử dụng xoắn vuông, trong trường hợp tấm sàn grating không sử dụng xoắn vuông mà sử dụng thanh la cài răng lược thì cắt tôn theo đúng thông số và đột tạo răng lược theo bước nan chịu lực.)
  • Tiến hành đột lỗ hoặc tạo răng lươc trong trường hợp tấm sàn grating cài răng lược lên các thanh la theo bước xoắn tại bản vẽ.
  • Sắp xếp hàn gá sau đó tiến hành hàn các thanh chịu lực và thanh giằng lại với nhau theo đúng kích thước bản vẽ. trong trường hợp tấm sàn grating được thiết kế có cắt khoét, hình dạng đặc biệt sẽ tiến hành cắt khoét và tạo hình sau khi hàn gia công.
  • Làm sạch mối hàn tấm sàn grating, làm sạch bề mặt tấm sàn grating trước khi mạ
  • Đưa sản phẩm vào mạ kẽm nhúng nóng ( để tìm hiểu mạ kẽm nhúng nóng là gì vui lòng tham khảo tại đây)
  • Làm sạch sau mạ ( mài phẳng các vết mạ giúp bề mặt sản phẩm đẹp phẳng hơn)