Ngày nay với điều kiện khoa học kỹ thuật ngày càng hiện đại, con người sản xuất ra rất nhiều chủng loại sản phẩm thay thế có thể ứng dụng rất nhiều vào thực tiễn, mỗi loại sản phẩm được thiết kế, chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau do đó tính năng, tác dụng, giá thành và độ bền sản phẩm khác nhau.

Các loại mặt sàn tầng lửng hiện nay được phổ biến sử dụng nhất là các loại tấm sàn thép tấm gân chống trượt, sàn thép tấm đan rãnh grating, sàn gỗ ván công nghiệp, sàn nhựa composite , sàn bê tông nhẹ, sàn gạch bê tông nhẹ,…

1-Sàn thanh C tăng cứng, gân chống trượt 

Là loại sàn được là từ các thanh thép hình C nhằm tăng khả năng chịu lực, chống trượt, loại sản này thường được sử dụng trên các sàn tầng lửng cần khả năng chịu tải trọng lớn vì tạo bề mặt sàn cứng và khỏe hơn các loại khác. Về bố cục, các thanh C tăng cứng được thiết kế sắp xếp ghép với nhau để tạo thành bề vững chắc nhằm đảm bảo khả năng chịu tải của mặt sàn.

2- Sàn thép tấm gân chống trượt

Về thiết kế, sàn này được cấu tạo từ các tấm tôn nhám với độ dày phù hợp. Các tấm sàn có thể chịu được tải trọng lớn cũng như sự di chuyển của các loại xe nâng hàng và máy móc khác trên bề mặt. Các tấm sàn nhám này được đặt trên các bề mặt chịu lực khác để đảm bảo khả năng chịu tải cũng như mỹ thuật của sàn.

3- Sàn thép tấm đan rãnh grating

Sàn thép tấm đan rãnh grating (sàn grating) có kết cấu, với sự sắp xếp các thanh la thép theo chiều chịu tải trọng cao nhất, dưới dạng lưới, các thanh thép la được liên kết với nhau bởi các thanh thép la hoặc thép vuông xoắn nhằm tăng khả năng chịu lực và độ bền vững của sản phẩm. Các sản phẩm tấm sàn grating thường có khả năng chịu tải cao, tạo được ô thoáng không khí hoặc thoát nước. Bề mặt thông thoáng đến 80% giúp vệ sinh dễ dàng. Sản phẩm này thường được mã kẽm nhúng nóng để tăng độ bền

4- Sàn gỗ ván công nghiệp

Sàn gỗ ván công nghiệp sẽ cho giá thành rẻ nhất trong các loại mặt sàn tầng lửng giúp cho việc đầu tư khấu hao nhanh. Lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng và có thể lăn sơn trên bề mặt theo màu tùy ý nên thay đổi màu sơn bề mặt nhanh chóng theo sự thay đổi của nhu cầu sử dụng.