Thép chống trượt đặc điểm tác dụng và chủng loại

Tấm thép chống trượt là một trong những nguyên liệu thường sử dụng trong công nghiệp xây dựng cũng như một số các ngành công nghiệp khác hiện nay. Với đặc điểm là các tấm thép có bề mặt lớn do vậy có thể cắt linh hoạt  thành nhiều kiểu dạng khác nhau và theo từng yêu cầu, công năng của công trình, cấu kiện. Vậy chủng loại của loại thép tấm này là gì?

Thép tấm chống trượt được gọi với nhiều cái tên khác nhau là thép tấm nhám, thép tấm hoa, thép tấm gân.....

Thép tấm được chia thành thép tấm trơn và thép tấm chống trượt, do đặc điểm của mỗi loại khác nhau nên chúng có những ứng dụng khác nhau trong đời sống. 

Thép tấm chống trượt hay còn được gọi là thép tấm nhám, thép tấm gân, thép tấm hoa, ..... thép tấm chống trượt giống đúng như với cái tên của sản phẩm là có khả năng chống trượt, thường được sử dụng ở vị trí của công trình yêu cầu độ bám cao chống trơn trượt. Thép tấm chống trượt thường được sử dụng để làm bề mặt của tấm sàn Grating chống trượt, bản chất của tấm sàn Grating chống trượt là các tấm Grating được hàn liên kết bề mặt là tấm thép nhám có độ nhám cao giúp tăng ma sát bề mặt

Đặc điểm

Thép tấm chống trượt là có các gân, các đường gờ nổi trên bề mặt có tác dụng tạo độ bám tăng ma sát giúp cho hàng hóa hay người có điểm bám. Thép tấm nhám (Thép cacbon) có thành phần carbon lớn  kết hợp với nhiều những thành phần hóa học khác nhau nên có khả năng chịu nhiệt cũng như chịu trọng lực lớn. Do thành phần cacbon chiếm tỷ trọng lớn trong  thép tấm chống trượt do đó loại thép tấm này có khả năng chống ăn mòn rất tốt.

>> Mác thép là gì, Phân biệt Mác thép CT34 và CCT34

>> Sàn thao tác Grating Steel

Phân loại thép tấm chống trượt

Thép tấm chống trượt được phân chia thành hai loại chính là thép tấm thông dụng và thép tấm chuyên dùng. Song song với nó là tính chất và ứng dụng vào sản xuất lắp đặt của hai loại thép tấm này cũng khác nhau. Tuy nhiên cả hai loại đều là thép cacbon có chứa hàm lượng cacbon cao do vậy một điểm chung cố hữu của chúng là khả năng chống ăn mòn tốt và chịu được cường độ cao.

Các mác thép thép tấm nhám phổ biến hiện nay

- Mác thép: St37-2 - Q195 - Q215 - Q235 - Q345 - SS400 - S235JR - S235J0 - A36, …

- Tiêu chuẩn: JIS G3101 - EN 10025 - ASTM A36 - GB/T700 - GB/T700 - GB/T1591..

- Xuất xứ: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,

Các độ dày của thép tấm chống trượt

Thép tấm chống trượt có nhiều những độ dày và độ nhám khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của quý khách hàng và tương ứng với nhiều công trình khác nhau.

- Độ dày: 3, 4, 5, 6, 8, 10, 12...
- Kích thước: 1250, 1500, 2000
- Chiều dài: 6000mm

Sàn Grating chống trượt

 

Yêu cầu báo giá tấm sàn Grating

Quý khách yêu cầu báo giá tấm sàn Grating vui lòng liên hệ

Hotline/Zalo : 0904 109 479