Cơ Khí Tiến Bộ
  • Gia công Tấm sàn Grating theo yêu cầu
  • Phụ kiện sàn Grating
  • Lan can nhà cao tầng,...
Tư vấn kỹ thuật
Địa chỉ
Cụm CN Thanh Oai, Huyện Thanh Oai, Hà Nội

Chủng loại nắp mương rãnh thoát nước thông dụng?

Nắp mương thoát nước là sản phẩm dùng để đậy nắp mương, rãnh của hệ thống thoát nước. Nắp mương khi lắp đặt lên mương thoát nước, rãnh thoát nước có tác dụng để ngăn chặn các loại rác thải công nghiệp, rác thải sinh hoạt, cành lá cây rụng vướng mắc lọt vào đường mương, rãnh thoát nước làm gây tắc hệ thống thoát nước. 

nắp mương thoát nước
Nắp mương thoát nước

 

Các chủng loại nắp mương thoát nước.

Ngày nay trên thị trường có 3 chủng loại nắp mương, rãnh thoát nước phổ biến cùng với các ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên được sử dụng nhiều nhất trong đời sống và trong các hoạt động công nghiệp là chủng loại nắp mương bằng thép.

Nắp mương thoát nước Grating hay nắp mương thoát nước grating là một trong những ứng dụng của tấm sàn grating . Để tìm hiều tấm sàn grating là gì0 Cấu tạo, phương pháp sản xuất như nào quý khách vui lòng tham khảo tại đây.

Nắp mương thoát nước bằng thép

Như đã nêu ở trên, nắp mương thoát nước bằng thép hay còn gọi là nắp mương tấm grating, được sản xuất từ các thanh thép la có độ dày mỏng, chất liệu thép tùy theo nhu cầu của khách hàng. Khách hàng tính toán tới hình dáng, kích thước và khả năng tải trọng mà thiết kế bản vẽ tấm grating cho chính xác để đảm bảo khả năng chịu lực tại vị trí lắp đặt. Thanh la thép thường có độ dày từ 3mm đến 20mm và chiều cao từ 25mm đến 150mm.

Thông thường nắp mương thoát nước grating thường được dùng để lắp đặt trong hệ thống thoát nước của khu đô thị, khu dân cư, trong các khu nhà máy chế biến thực phẩm, nhà xưởng,...

tấm sàn grating
Tấm sàn grating

Nắp mương thoát nước bằng gang

Đây là loại lắp mương với nhiều ưu điểm về độ bền, chắc chắn, chống cong vênh và chịu tải lớn. Nắp mương thoát nước bằng gang được sản xuất bởi phương pháp đúc the khuôn bằng cách đun nóng chảy nguyên liệu gang xám, gang xanh cùng với các hỗn hợp khác.

Nắp mương thoát nước bằng gang có khả năng chịu tải rất lớn nhờ vào đặc điểm của nguyên liệu sản xuất của nó là gang đúc theo hình dáng, độ dày, khe rãnh theo đúng thiết kế ban đầu của sản phẩm.

Nắp mương thoát nước bằng gang có độ bền cao, chống cong vênh tốt cùng khả năng chịu tải trọng lớn hơn nhiều so với nắp mương bằng thép grating.

Nắp mương thoát nước bằng vật liệu composite

Đây là loại lắp mương với nhiều ưu điểm như độ bền cao trên, khả năng chịu được tải trọng lớn, giá thành rẻ. Vậy nắp mương composite là gì và cấu tạo như nào6

Nắp mương composite được sản xuất bởi phương pháp đúc theo khuôn giống nắp mương thoát nước bằng gang nhưng nguyên liếu sản xuất được đun nóng chảy đổ vào khuôn là vật liệu composite là các sợi thủy tinh.

Nắp mương composite có nhiều ưu điểm song ưu điểm nổi bật nhất là tính thẩm mỹ nhiều màu sắc

Ngày nay trên thị trường có 3 chủng loại nắp mương, rãnh thoát nước phổ biến cùng với các ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên được sử dụng nhiều nhất trong đời sống và trong các hoạt động công nghiệp là chủng loại nắp mương bằng thép.

 


Câu hỏi thường gặp

Để nhận báo giá chính xác và hợp lý nhất vui lòng liên hệ

Công ty Cổ phần cơ khí Tiến Bộ

Địa chỉ: Cụm Công nghiệp Thanh Oai xã Bích Hòa, Huyện Thanh Oai, Hà Nội (Các trung tâm Hà Nội 10km)

Hotline :  0904 109 479 (Mr. Bộ)

Email : cokhitienbo@gmail.com

Grating Tiến Bộ đơn vị chuyên sản xuất các loại tấm sàn grating theo kích thước và yêu cầu của khách hàng, sản phầm tấm sàn grating do chúng tôi sản xuất luôn đảm bảo chất lượng và chế độ bảo hành tốt nhất trên thị trường

(Quý khách có thể tham quan trực tiếp để tìm hiểu kỹ hơn về khả năng sản xuất, trình độ tay nghề, trang bị, hạ tầng kỹ thuật của chúng tôi )

Updated: