Tấm sàn grating ngày càng được tin dùng và được ứng dụng trong cuộc sống và công nghiệp rất rộng rãi. Tấm Grating được tin dùng nhờ những đặc tính vượt trội mà chỉ có sản phẩm này có được. Để tìm hiểu tại sao tấm sàn grating ngày nay càng được tin dùng như vậy thì trước hết phải tìm hiểu tấm sàn Grating là gì? Cấu tạo và cách thức tạo ra sản phẩm và những đặc tính nổi bật của nó. Hãy cùng Grating Tiến Bọ tìm hiểu về chi tiết sản phẩm này.

đặc tính nổi bật tấm sàn grating tiến bộ
Đặc tính nổi bật tấm sàn grating tiến bộ

Tấm sàn Grating là gì?

Để tìm hiểu tấm sàn Grating là gì chúng tôi đã có một bài viết chi tiết về tấm sàn Grating là gì tại đây hoặc truy cập trực tiếp vào đường link sau : https://cokhitienbo.vn/tam-san-grating.html

Về cơ bản tấm sàn Grating được sản xuất từ các chủng loại thép SS400, A36,… Các thanh thép có độ dày từ 2 -12mm tùy theo yêu cầu về khả năng chịu tải tại vị trí lắp đặt các thanh thép chịu lực được hàn liên kết với nhau bởi các thanh giằng xoắn vuông hoặc tròn trơn, đôi khi người ta cũng thiết kế các thanh thép giằng là thanh chịu lực cài răng lược với các thanh chịu lực.

Một số ứng dụng của tấm sàn Grating trong thực tiễn.

Chúng tôi cũng có một bài viết chi tiết về một số ứng dụng thực tiễn của tấm sàn Grating tại đây. Về cơ bản tấm sàn grating thường được sử dụng trong chế tạo sàn thao tác bằng thép, sàn chịu tải, nắp mương bằng thép grating, nắp hố ga grating, bậc cầu thang thép grating,….

Các đặc tính nổi bật của tấm sàn Grating

Do đặc điểm của sản phẩm là làm bằng thép SS400, A36,.. tấm grating tiến bộ sau khi hàn gia công được xử lý sơ chế làm sạch sau đó mạ kẽm nhúng nóng do đó chúng có đặc tính nổi trội hơn các sản phẩm tấm sàn khác như sau:

Độ bền cao

Thép dùng để sản xuất tấm sàn Grating là chủng loại thép không gỉ SS400, A36,…. do đó sản phẩm rất bền chắc ít bị cong vênh. từ đó giúp sản phẩm có tuổi thọ cao

Chịu tải trọng lớn

Để sử dụng tấm sàn grating vào thực tiễn các đơn vị trước khi sử dụng đã tính toán tương đối chính xác về tiêu chí chịu tải của sản phẩm tại vị trí muốn lắp đặt từ đó đưa ra các thông số kỹ thuật của tấm sàn Grating. Chính vì đó tấm sàn Grating rất đa dạng về khả năng chịu tải (Sàn grating chịu tải).

Khả năng chống ăn mòn, oxi hóa

Nguyên liệu sản xuất là thép không gỉ về cơ bản đã có khả năng chống ăn mòn, tuy nhiên để đảm bảo tính mỹ thuatj cũng như tăng khả năng chống ăn mòn, chống oxi hóa trong các điều kiện khắc nghiệt hơn các sản phẩm sau khi gia công được mạ thêm một lớp kẽm nhúng nóng.

Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng

Thiết kế dạng lưới của tấm sàn Grating giúp giải quyết được rất triệt để vệ sinh, làm sạch các vị tri lắp đặt.

Có khả năng chống trơn trượt

Những sản phẩm tấm thép grating được cấu tị từ thanh la răng cưa giúp tăng khả năng chống trượt tại các khu vực lắp đặt ẩm ướt hoặc thường xuyên dính dầu, xà phòng,… của tấm grating chống trượt.